Wat Arun (hay Wat Chaeng) còn được gọi là chùa Bình Minh, nằm ở bờ ở bờ Bắc (quận Thonburi) sông Chao Phraya. Nơi đây được mệnh danh là chùa đẹp nhất Bangkok với dánh đứng uy nghi nổi bật trên mặt nước nếu được nhìn từ bờ bên kia. Wat Arun Bangkok – Chùa Bình Minh

Với vị trí gần như đối diện với Wat Pho, du khách dễ dàng đến thăm được Wat Arun. Xuất phát từ bến thuyền Sapphan Taksin, sau đó đi thuyền đến bến số 8. Một chiếc thuyền nhỏ sẽ đưa du khách sang bên kia sông với giá chỉ 3 baht. Giá vé vào cổng là 100 baht, hoạt động từ 08:30 đến 17:30.

Tuy có tên gọi là ‘Chùa Bình Minh’, nhưng ngôi chùa đẹp nhất lại vào khoảnh khắc hoàng hôn nó lại đẹp nhất vào lúc hoàng hôn và buổi tối khi mọi nơi đều thắp đèn giữa miên man bóng tối. Đến đây vào buổi sớm lại đem lại cho du khách cảm giác thanh tĩnh, u tịch, rất phật nhưng cũng rất đời.

Wat Arun Bangkok – Chùa Bình Minh

Danh xưng ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan mà Wat Arun có được là nhờ vào vẻ đẹp kiến trúc và kĩ thuật tinh tế của nó. Ngọn tháp cao 70m, có các họa tiết trang trí bằng nhiều mảnh thủy tinh và sứ Trung Hoa, được xếp rất tinh tế và phức tạp.

Đường lên ngọn tháp trung tâm khá dốc nhưng có lan can để bạn có thể giữ thăng bằng. Tuy nhiên khi lên đến đỉnh, bạn sẽ được chứng kiến dòng sông Chao Phraya thơ mộng, Hoàng Cung Thái Lan và Wat Pho ở phía đối diện. Men theo tháp trung tâm này là những bức chạm khắc người lính Trung Hoa và động vật. Du khách cần ăn mặc thanh lịch, kín đáo hoặc thuê sarong ở lối vào.

Wat Arun Bangkok – Chùa Bình Minh

Tương truyền rằng, vào năm 1768, sau khi rút khỏi Ayutthaya, nơi bị quân Myanmar chiếm đóng vào thời điểm đó, vua Wat Arun đã đến ngôi chùa này vào lúc bình minh. Sau đó ông cho tu sửa và đổi tên thành Wat Chaeng, ngôi chùa của bình minh, dùng để lưu giữ tượng phật ngọc trước khi thủ đô và hoàng cung được dời sang bên kia sông. Du khách có thể thấy tượng phật ngọc khi đến đây ngày nay.

Vào vương triều Rama III (từ 1824 đến 1851), ngọn tháp trung tâm được mở rộng và hiện trở thành một trong những nơi được viếng thăm nhiều nhất Thái Lan. Vua Rama III cung cho người thêm kiểu trang trí bằng sứ cho tháp nên chúng phản chiếu ánh sáng dưới ánh mặt trời.

Wat Arun Bangkok – Chùa Bình Minh

Chùa Wat Arun

 • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:30
 • Địa điểm: bờ Tây sông Chao Praya (đối diện bến đò Tha Thien)
 • Giá: 50baht
Tin tức tiêu biểu
 • Wat Arun Bangkok – Chùa Bình Minh
  Wat Arun Bangkok – Chùa Bình Minh
  Wat Arun (hay Wat Chaeng) còn được gọi là chùa Bình Minh, nằm ở bờ ở bờ Bắc (quận Thonburi) sông Chao Phraya. Nơi đây được mệnh danh là chùa đẹp nhất Bangkok với dánh đứng uy nghi nổi bật trên mặt nước nếu được nhìn từ bờ bên kia.
 • Khám Phá Chợ Nổi Pattaya
  Khám Phá Chợ Nổi Pattaya
  Một trong những nét văn hóa đầy ấn tượng của đất nước Thái Lan chính là chợ nổi. Nhiều người đã từng ca ngợi rằng nếu tới Thái Lan du lịch mà không một lần được khám phá những khu chợ nổi thú vị này thì bạn chưa trải nghiệm được những điều tuyệt vời một cách trọn vẹn ở đất nước chùa vàng này rồi. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những điều thú vị ở một khu chợ nổi ở Pattaya nhé.
 • Giới Thiệu Tổng Quan Du Lịch Thái Lan
  Giới Thiệu Tổng Quan Du Lịch Thái Lan
  Thái Lan – đất nước của những nụ cười, thiên đường du lịch nằm trong khu vực Đông Nam Á với những điểm đến hấp dẫn đầy thú vị. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những nét tổng quan chính về nền du lịch của xứ sở chùa vàng này nhé.
 • Tới Thái Lan Khám Phá Sex Show Nổi Tiếng
  Tới Thái Lan Khám Phá Sex Show Nổi Tiếng
  Đến với xứ sở chùa vàng Thái Lan, thiên đường du lịch hấp dẫn du khách, bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Bạn đã đến tuổi trưởng tành và đủ 18 tuổi? bạn năng động và yêu thích những cảm giác mới lạ thì chắc chắn bạn sẽ mê những màn trình diễn sôi động khi đến với Pattaya Thái Lan. Các show diễn sôi động ở nơi đây thường được chia thành hai loại chính là Sex Show và Carabet show. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những thông tin thú vị về những show diễn nổi đình nổi đám này nhé.
Copyright vietstreetravel.com
Top