Du lịch Thái Lan - Lễ hội Yi Peng nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng được tổ chức vào tháng 11 thường niên. Khi lễ hội diễn ra, vô vàn những chiếc đèn lồng sẽ được “cất cánh”, biến bầu trời đêm Chiang Mai thành xứ cổ tích tỏa sáng, lung linh. Một bầu trời đêm cổ tích rợp đèn lồng tại Thái Lan

Lễ hội thả đèn lồng Yi Feng, Chiang Mai, Thái Lan là một trong những ngày đặc biệt của xứ sở chùa vàng, thu hút rất nhiều người dân và khách du lịch tham gia. Chiang Mai là nơi diễn ra lễ hội thả đèn lồng lớn bậc nhất Thái Lan này. Những chiếc đèn lồng thả trong lễ hội Yi Feng có nguồn gốc từ vương quốc Lanna cổ đại.

Một bầu trời đêm cổ tích rợp đèn lồng tại Thái Lan

Lễ hội rơi vào ngày trăng tròn của tháng thứ hai theo lịch Lanna, thường diễn ra vào tháng 11 dương lịch.

Một bầu trời đêm cổ tích rợp đèn lồng tại Thái Lan

Người dân tin rằng hành động thả đèn lồng có thể mang đi rắc rối và tôn vinh Đức Phật.

Một bầu trời đêm cổ tích rợp đèn lồng tại Thái Lan

Du khách chỉ cần mua đèn với giá 100 baht/chiếc (khoảng 80.000 đồng) và tham gia lễ hội miễn phí tại Old Town, Chiang Mai. Sân chùa Lanna Duhtanka chính là nơi diễn ra lễ hội

Một bầu trời đêm cổ tích rợp đèn lồng tại Thái Lan

Lễ hội hoa đăng Yi Peng là một lễ hội truyền thống của người Thái, thường được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái (khoảng giữa tháng 11 dương lịch). Người Thái “tin rằng đó là lúc các con sông dồi dào nước nhất và mặt trăng sáng tỏ nhất – một thời điểm hoàn hảo để bày tỏ lòng biết ơn và… cầu may mắn cho năm mới”

Việc thả đèn lồng và chiếc đèn trời Lanna sẽ giúp họ xua đi mọi bệnh tật và những bất hạnh của năm cũ. Tương tự như việc thổi nến trên chiếc bánh sinh nhật, những người tín Phật nơi đây tin rằng nếu bạn ước nguyện khi thả đèn lồng, thì điều ước sẽ thành hiện thực trong năm mới.

Một bầu trời đêm cổ tích rợp đèn lồng tại Thái Lan

Người dân nơi đây tổ chức Lễ hội Yi Peng với mong muốn bày tỏ lòng tôn kính tới Đức Phật, và đây cũng là một lễ hội lớn ở Chiang Mai, kéo dài một tuần lễ với hàng loạt các điệu múa truyền thống, biểu diễn âm nhạc sôi động, diễu hành, bắn pháo hoa và các sản phẩm của các làng nghề được biểu diễn và trưng bày trong sự kiện.

Tin tức tiêu biểu
 • Wat Arun Bangkok – Chùa Bình Minh
  Wat Arun Bangkok – Chùa Bình Minh
  Wat Arun (hay Wat Chaeng) còn được gọi là chùa Bình Minh, nằm ở bờ ở bờ Bắc (quận Thonburi) sông Chao Phraya. Nơi đây được mệnh danh là chùa đẹp nhất Bangkok với dánh đứng uy nghi nổi bật trên mặt nước nếu được nhìn từ bờ bên kia.
 • Khám Phá Chợ Nổi Pattaya
  Khám Phá Chợ Nổi Pattaya
  Một trong những nét văn hóa đầy ấn tượng của đất nước Thái Lan chính là chợ nổi. Nhiều người đã từng ca ngợi rằng nếu tới Thái Lan du lịch mà không một lần được khám phá những khu chợ nổi thú vị này thì bạn chưa trải nghiệm được những điều tuyệt vời một cách trọn vẹn ở đất nước chùa vàng này rồi. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những điều thú vị ở một khu chợ nổi ở Pattaya nhé.
 • Giới Thiệu Tổng Quan Du Lịch Thái Lan
  Giới Thiệu Tổng Quan Du Lịch Thái Lan
  Thái Lan – đất nước của những nụ cười, thiên đường du lịch nằm trong khu vực Đông Nam Á với những điểm đến hấp dẫn đầy thú vị. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những nét tổng quan chính về nền du lịch của xứ sở chùa vàng này nhé.
 • Tới Thái Lan Khám Phá Sex Show Nổi Tiếng
  Tới Thái Lan Khám Phá Sex Show Nổi Tiếng
  Đến với xứ sở chùa vàng Thái Lan, thiên đường du lịch hấp dẫn du khách, bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Bạn đã đến tuổi trưởng tành và đủ 18 tuổi? bạn năng động và yêu thích những cảm giác mới lạ thì chắc chắn bạn sẽ mê những màn trình diễn sôi động khi đến với Pattaya Thái Lan. Các show diễn sôi động ở nơi đây thường được chia thành hai loại chính là Sex Show và Carabet show. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những thông tin thú vị về những show diễn nổi đình nổi đám này nhé.
Copyright vietstreetravel.com
Top